7 ประโยชน์ที่ธุรกิจของคุณจะได้รับจากการจ้างที่ปรึกษา HR มืออาชีพ​

7 ประโยชน์ที่ธุรกิจของคุณจะได้รับจากการจ้างที่ปรึกษา HR มืออาชีพ​

ในยุคเศรษฐกิจปัจจุบัน ธุรกิจทั้งหลายต่างกำลังมองหาวิธีที่จะทำให้ตัวเองโดดเด่น ปรับกระบวนการทำงานให้กระชับ เเละเพิ่มผลกำไร พร้อมรักษางบประมาณให้สมดุลในเวลาเดียวกัน ฝ่าย HR คือหนึ่งในบทบาทสำคัญในกระบวนการทางธุรกิจเหล่านี้ เนื่องจากเจ้าของธุรกิจขนาดเล็กเเละขนาดกลางส่วนใหญ่ไม่มีเวลารับมืองาน HR ในเเต่ละวัน การจ้างที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลจึงสามารถทำให้การบริหารธุรกิจที่ต้องใช้ความเชี่ยวชาญด้าน HR ดำเนินไปอย่างลื่นไหลกว่าเดิม

ธุรกิจของคุณจะได้รับประโยชน์จากประสบการณ์ของที่ปรึกษาด้านการจัดการเเละ HR มืออาชีพ โดยไม่ต้องจ่ายเงินเดือนเต็มเวลาซึ่งเป็นภาระค่าใช้จ่ายที่สูง ดังนั้น เเทนที่จะเลือกที่ปรึกษาให้กับองค์กรทั่วไป คุณควรเลือกที่ปรึกษามากประสบการณ์ผู้สามารถช่วยให้ธุรกิจของคุณเติบโต เเละนี่คือ 7 ประโยชน์ที่ธุรกิจของคุณจะได้รับจากการจ้างที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลมืออาชีพ

1. มอบบริการจัดหางาน
ที่ปรึกษาด้านทรพยากรบุคคลมืออาชีพสามารถช่วยหาพนักงานที่มีความสามารถเเละคุณสมบัติตรงตามที่องค์กรต้องการ งบประมาณที่สูญเสียไปกับการลาออกของพนักงานสามารถนำมาใช้อย่างมีประสิทธิภาพเเละชาญฉลาดมากขึ้น โดยนำไปลงทุนกับการหาบุคลากรที่จะเข้ามาทำงานในองค์กร ตัวเเทน HR มืออาชีพสามารถตัดสินใจจ้างงานอย่างชาญฉลาด ซึ่งไม่ใช่สิ่งที่เจ้าของธุรกิจทุกคนสามารถทำได้

2. สร้างตารางการอบรมที่เหมาะสม
พนักงานควรได้รับการอบรมที่จำเป็น ที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลสามารถมอบบริการจัดสัมนาเเละฝึกอบรมภายในองค์กรซึ่งจะช่วยลดภาระของผู้ประกอบการ นอกจากนี้ ที่ปรึกษาด้าน HR ยังสามารถมอบการอบรมใหม่ ๆ ให้เเก่บุคลากรที่อยู่กับองค์กรมาเป็นเวลานานอีกด้วย

3. ช่วยหาพนักงานหัวกะทิเเละทำให้ทีมงานเติบโต
ที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลมืออาชีพสามารถพัฒนาการประเมินประสิทธิภาพการทำงาน กระบวนการติดตามผล การตั้งเป้า เเละการจัดการผลประโยชน์ นอกจากนี้ ยังสามารถช่วยให้พนักงานเรียนรู้ในจังหวะของตนเอง เเละเฟ้นหาหัวกะทิที่จะมาพัฒนาบริษัทของคุณ

4. มีการเชื่อมต่อกับบุคคลที่สาม
โดยส่วนมากเเล้ว ที่ปรึกษาด้าน HR ผู้มีประสบการณ์สูงมักมีความสัมพันธ์ที่ดีกับบุคคลที่สาม จึงสามารถช่วยให้คุณพบบุคคลากรที่ดีกว่าเดิมได้เร็วขึ้น

5. มอบมุมมองที่สดใหม่
เนื่องจากที่ปรึกษาเหล่านี้ไม่ได้ทำงานประจำให้องค์กรใดองค์กรหนึ่ง พวกเขาจึงมีประสบการณ์เเตกต่างซึ่งได้จากการทำงานกับหลายบริษัทเเละอุตสาหกรรม จึงสามารถมอบการเเก้ปัญหาจากมุมมองที่เเตกต่าง ที่ปรึกษาเหล่านี้สามารถมอบมุมมองที่ปราศจากอคติเกี่ยวกับวิธีพัฒนาเเละสร้างการเปลี่ยนแปลงให้แก่บริษัทของคุณ เเนวคิดที่เเตกต่างออกไปนี้ดีกว่าเเนวทางที่เสนอโดยพนักงานภายในบริษัทเพียงอย่างเดียว

6. มอบการเเก้ปัญหามืออาชีพ
ที่ปรึกษาด้านทรัพยากรบุคคลมีประสบการณ์เฉพาะทางในระดับสูงกว่าพนักงานทั่วไป เเละสามารถมอบการเเก้ปัญหาเเละกำหนดแผนกลยุทธ์ให้แก่ธุรกิจของคุณอย่างมืออาชีพ นอกจากนี้พวกเขายังมีทักษะด้านกฎหมายธุรกิจที่ได้จากบริษัทมอบคำปรึกษา ที่ปรึกษานอกบริษัทเหล่านี้สามารถมอบการแก้ปัญหาอย่างมืออาชีพโดยที่คุณไม่ต้องจ้างพนักงานประจำ จึงไม่เพียงลดค่าใช้จ่ายเท่านั้น เเต่ยังลดภาษีได้อีกด้วย

7. เจ้าของธุรกิจไม่ต้องรับมือสถานการณ์ยากด้วยตัวเอง
ที่ปรึกษา HR สามารถทำหน้าที่เป็นเกราะป้องความผิดพลาดที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายมูลค่าสูง เพราะพวกเขาจะคอยรักษากลยุทธ์ด้านทรัพยากรบุคคลของคุณให้ตรงจุด ตรงเวลา เเละหลีกเลี่ยงความเสี่ยงด้านกฎหมาย พวกเขาสามารถมอบตั้งเเต่พนักงานที่ดีที่สุดไปจนถึงผู้เชี่ยวชาญมืออาชีพ จึงทำให้ความเสี่ยงน้อยลง เวลาถูกใช้อย่างคุ้มค่า เเละพนักงานในองค์กรของคุณสามารถเติบโต

ที่มา
https://dubeconsulting.com/hr-consultant
https://www.gnapartners.com/article/3-benefits-business-will-enjoy-hiring-hr-consultant
http://www.denisehoran.com/news-articles/Why-Use-a-Consultant-for-Your-Business--74-news.htm

B05-pasamol_com-AMM-Phanchita

สนใจ อบรมด้าน HR, อบรมฝ่ายบุคคล ติดต่อ บริษัท พัฒนกิจเรือง จำกัด ที่ปรึกษาด้าน HR
Facebook : peopledevelopmentbykrupeeaor
Phone : 065-859-2656
Line :@peoplepassion

บทความน่าสนใจ

บริษัท พัฒนกิจเรือง จำกัด

141/1 ม.4 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560

Copyright © 2024 www.pasamol.com All Rights Reserved​

DESIGN by

Contact Us Click