HR ยุคใหม่รู้จักใช้  CRTL + ALT + DEL

HR ยุคใหม่รู้จักใช้  CRTL + ALT + DEL

3 โมเม้นท์ที่ครูพี่อ้ออยากแนะนำ เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับพนักงาน
Moments that matters or Moments of impact for Employee Experience

Specific Moments
ในชีวิตของการทำงานโมเม้นท์แบบนี้มักพิเศษและสำคัญมากๆ ไม่ค่อยเกิดขึ้นบ่อยๆ เช่น วันแรกของการเริ่มงานใหม่,วันที่ผ่านโปร., วันที่ได้โปรโมท, วันที่คลอดลูก, วันที่ซื้อบ้าน, วันที่ถอยรถคันใหม่,  วันเกิดตัวเอง วันที่ย้ายไปอยู่หน่วยงานใหม่,  วันที่ทำงานวันสุดท้าย เป็นต้นใจเขา ใจเรา ทำไมเราไม่ร่วม แสดงความรู้สึกเป็นพิเศษกับพนักงานของเราด้วยการทำบางสิ่งบางอย่างเพื่อเขาล่ะคะลองคิดดูว่า เขาจะจดจำและประทับใจซักเพียงใดกับสิ่งที่เราแสดงความใส่ใจ แม้เพียงเล็กน้อย เชื่อเถอะ "มันโดน"

Ongoing Moments
โมเม้นท์นี้อาจไม่เด่นชัดแต่จะเกิดขึ้นได้เรื่อยๆ ไม่เฉพาะเจาะจงช่วงเวลา แต่ก็มีอิทธิพลต่อความรู้สึกนึกคิด และประสบการณ์ที่พนักงานจะได้รับระหว่างทำงาน เช่น ความสัมพันธ์ระหว่างหัวหน้ากับลูกน้อง, บรรยากาศการทำงาน, อุปกรณ์ เครื่องมือ,สิ่งอำนวยความสะดวก, ระบบ ขั้นตอนการทำงาน เป็นต้น  โมเม้นท์แบบนี้ ก็สามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีได้นะคะ เช่น คำชื่นชม  การแสดงความขอบคุณกับสิ่งที่พนักงานร่วมมือกัน หรือ อุทิศเวลา เสียสละหรือ ผลงานที่พวกเขาได้ดี ก่อนประชุม แค่เริ่มด้วยการปรบมือ ขอบคุณ กล่าวถ้อยคำดีๆ ที่สร้างแรงบันดาลใจ หรือ เรื่องราวดีๆ ที่พนักงานได้ใช้  ความพยายามทำ  เพียงเท่านี้ "เอาใจไปเล้ย"

Created Moments
โมเม้นท์ที่ต้องสร้าง ต้องจัดกันขึ้นมาเพื่อสร้างความสุข ความพิเศษ เช่น อีเว้นท์สนุกๆ เล่นเกม Kahoot แข่งลดน้ำหนัก ประกวดว๊าวไอเดีย ประกวดเซลฟี่ "มุมนี้ เรารัก" กิจกรรมเปลี่ยน Monday เป็น มันดีย์อ่ะ  ไปแคมปิ้ง  ปั่นจักรยาน เดินวิ่งและกิจกรรมทีมบิ้วดิ้งต่างๆ อีกมากมาย ให้พนักงานมาร่วมกันเยอะๆ ได้พักสมอง คลายเครียด  ลดความกดดันจาก KPIs  บ้าง นอกจากนี้ ยังทำให้พนักงานรับรู้ว่า บริษัทให้ความสำคัญกับพวกเขานี่แหละค่ะ 3 โมเม้นท์ที่พี่รัก ลองเอาไปต่อยอดดูนะคะ

#ครูพี่อ้อ   #EmployeeExperience  #EXCr. Jacob  Morgan #EmployeeExperienceอบรม HR มือใหม่

แหล่งที่มา h ttp://www.pasamol.com/

สนใจ อบรมด้าน HR, อบรมฝ่ายบุคคล ติดต่อ บริษัท พัฒนกิจเรือง จำกัด ที่ปรึกษาด้าน HR
Facebook : peopledevelopmentbykrupeeaor
Phone : 065-859-2656
Line :@peoplepassion

บทความน่าสนใจ

บริษัท พัฒนกิจเรือง จำกัด

141/1 ม.4 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ จ.สมุทรปราการ 10560

Copyright © 2023 www.pasamol.com All Rights Reserved​

DESIGN by

Contact Us Click